Top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới là ai?

cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới

Trong lịch sử bóng đá, đã có rất nhiều cầu thủ xuất sắc đã ghi được nhiều bàn thắng trong sự nghiệp của mình. Trong bài viết này, Vebo TV sẽ giới thiệu cho bạn top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới, dựa trên số liệu từ các nguồn tin tức thể thao uy tín. Bạn có tò mò không? Hãy cùng khám phá nhé!

1. Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha): 813 bàn

Cristiano Ronaldo là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất hiện nay. Anh đã ghi được 813 bàn trong 1120 trận đấu cho các câu lạc bộ như: Sporting Lisbon, Manchester United, Real Madrid, Juventus và Manchester City và đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha từ năm 2002 cho đến nay.

cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới
Ronaldo một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới

Ronaldo có tỷ lệ ghi bàn là 0.73 bàn/trận, cao hơn cả Zico hay Van Basten. Anh đã giành được nhiều danh hiệu với các câu lạc bộ của mình trong đó có: Năm chức vô địch Anh; Hai chức vô địch Tây Ban Nha; Một chức vô địch Italy; Năm chức vô địch Champions League và bốn chức vô địch Cúp Thế giới các câu lạc bộ.

Anh cũng đã giành được huy chương bạc Euro 2004 và huy chương vàng Euro 2016 với đội tuyển Bồ Đào Nha. Ronaldo không những là một trong các cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới. Anh còn là cầu thủ duy nhất đã ghi hơn 50 bàn trong một mùa giải với sáu giải đấu khác nhau gồm: Anh, Tây Ban Nha, Italy, Champions League, World Cup và Euro.

2. Josef Bican (Czechoslovakia): 805 bàn

Josef Bican cũng thuộc top những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới theo số liệu của FIFA. Từ năm 1931 đến 1955 anh đã ghi được 805 bàn trong 530 trận đấu cho các câu lạc bộ như: Rapid Wien, Admira Wien, Slavia Praha và Dynamo Praha và đội tuyển quốc gia Áo và Czechoslovakia.

Cầu thủ Josef Bican có tỷ lệ ghi bàn là 1.52 bàn/trận, cao hơn bất kỳ cầu thủ nào khác trong lịch sử. Anh đã giành được các thành tích đáng kể như: Năm chức vô địch Áo; Ba chức vô địch Czechoslovakia và một chức vô địch Cúp Mitropa với các câu lạc bộ của mình. Anh cũng đã giành được huy chương bạc World Cup 1934 với đội tuyển Áo.

Cầu thủ Josef Bican là cầu thủ duy nhất đã ghi hơn 50 bàn trong một mùa giải với bảy giải đấu khác nhau gồm: Áo, Czechoslovakia, Cúp Mitropa, Cúp Quốc gia Áo, Cúp Quốc gia Czechoslovakia, Cúp Quốc gia Đức và Cúp Quốc gia Pháp.

3. Lionel Messi (Argentina): 793 bàn

Lionel Messi là một trong những chân sút tài năng thuộc top cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới hiện nay. Tính từ năm 20004 đến nay anh đã ghi được 793 bàn trong 1002 trận đấu cho các câu lạc bộ: Barcelona và Paris Saint-Germain và đội tuyển quốc gia Argentina.

Messi - một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới
Messi – một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới

Tỷ lệ ghi bàn của cầu thủ Messi là 0.79 bàn/trận. Anh đã giành được nhiều danh hiệu với Barcelona, trong đó có: 10 chức vô địch Tây Ban Nha; Bảy chức vô địch Cúp Quốc gia Tây Ban Nha; Bốn chức vô địch Champions League và ba chức vô địch Cúp Thế giới các câu lạc bộ.

Cầu Messi cũng đã giành được huy chương vàng Olympic 2008 và huy chương vàng Copa America 2021 với đội tuyển Argentina. Anh là cầu thủ duy nhất đã giành được sáu Quả bóng vàng.

4. Romario (Brazil): 772 bàn

Romario là cũng nằm trong top những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới. Anh đã ghi được 772 bàn trong 994 trận đấu cho các câu lạc bộ: Vasco da Gama, PSV Eindhoven, Barcelona, Flamengo, Valencia, Fluminense và các câu lạc bộ khác và đội tuyển quốc gia Brazil từ năm 1985 đến 2009.

Cầu thủ Romario có tỷ lệ ghi bàn là 0.78 bàn/trận. Anh cùng các câu lạc bộ của mình đã giành được các thành tích như: Hai chức vô địch Brazil; Ba chức vô địch Hà Lan; Một chức vô địch Tây Ban Nha; Một chức vô địch Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha và một chức vô địch Cúp Cup C1. Romario cũng đã giành được huy chương vàng World Cup 1994 và Copa America 1989 và 1997 với đội tuyển Brazil.

5. Pele (Brazil): 767 bàn

Pele cũng thuộc top một trong những huyền thoại cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới. Từ năm 1956 đến 1977 anh đã ghi được 767 bàn trong 831 trận đấu cho các câu lạc bộ: Santos, New York Cosmos và đội tuyển quốc gia Brazil.

Pele - một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới
Pele – một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới

Cầu thủ Pele có tỷ lệ ghi bàn là 0.92 bàn/trận, cao hơn cả Ronaldo hay Messi. Anh đã giành được nhiều danh hiệu với Santos, trong đó có: Sáu chức vô địch Brazil, hai chức vô địch Cúp Libertadores và hai chức vô địch Cúp Intercontinental. Anh cũng đã giành được huy chương vàng World Cup 1958, 1962 và 1970 với đội tuyển Brazil. Pele là cầu thủ duy nhất đã giành được ba chức vô địch World Cup.

Qua bài viết trên, Vebo TV hy vọng đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về top các cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới. Đây là những cầu thủ đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lịch sử bóng đá với những pha lập công đẳng cấp và những danh hiệu cao quý. Trong số đó, Ronaldo và Messi là hai cái tên nổi bật nhất với sự cạnh tranh khốc liệt và không ngừng phá vỡ các kỷ lục.

Hiện tại, Ronaldo đang dẫn trước Messi với 813 bàn so với 793 bàn của Messi. Tuy nhiên, cả hai vẫn đang thi đấu chuyên nghiệp và có thể tiếp tục ghi thêm nhiều bàn thắng nữa. Liệu ai sẽ là người giành được ngôi vương trong cuộc đua cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới này? Hãy cùng kiến thức bóng đá Vebo TV tiếp tục theo dõi nhé!